Sunday, 09/08/2020 - 09:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Bao

Lễ công bố sáp nhập Trường TH&THCS Sơn Bao

Sáng ngày 05/08/2019, UBND xã Sơn Bao tổ chức Lễ công bố Quyết định sáp nhập trường Tiểu học Sơn Bao và Trung học cơ sở Sơn Bao thành trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Bao.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Hải - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Sơn Bao báo cáo tóm tắt quá trình sáp nhập Trường Tiểu học Sơn Bao với Trường THCS Sơn Bao thành Trường TH&THCS Sơn Bao. Theo đó, Trường Tiểu học Sơn Bao có 1 điểm chính và 5 điểm lẻ, với tổng số học sinh 453 em được chia thành 28 lớp, có 35 cán bộ giáo viên và nhân viên, trong đó có 3 cán bộ quản lý; Trường THCS Sơn Bao có 1 điểm trường, với tổng số học sinh 340 em, chia thành thành 10 lớp, Trường có 21 cán bộ giáo viên và nhân viên, trong đó có 2 cán bộ quản lý. Sau khi sáp nhập Trường TH&THCS Sơn Bao có 1 điểm chính và 5 điểm lẻ, có 54 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó có 3 cán bộ quản lý. Việc sáp nhập Trường Tiểu học Sơn Bao với Trường THCS Sơn Bao thành Trường TH&THCS Sơn Bao là cần thiết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của học sinh, phù hợp với qui hoạch mạng lưới trường lớp; đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của xã; đồng thời giúp tinh giản biên chế, góp phần đổi mới công tác cải cách hành chính. Đặc biệt việc sáp nhập sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo sự bình đẳng và công bằng cho học sinh trong việc hưởng thụ chương trình giáo dục, cơ sở vật chất thiết bị.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Hữu Liệu lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Sơn Hà đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường TH&THCS Sơn Bao cho ông Trần Văn Hải; Quyết định bổ nhiệm Hiệu phó cho bà  Đinh Thị Hạnh, bà Nguyễn Thị Hương và bà Ngô Thị Kim Lan

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường ông Trần Văn Hải - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Sơn Bao hứa quyết tâm xây dựng mối đoàn kết trong cán bộ, giáo viên, nỗ lực xây dựng môi trường giảng dạy, học tập theo tinh thần đổi mới mang lại thành tích cao về sự nghiệp giáo dục địa phương ngày càng đi lên.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Liệu lãnh đạo GD&ĐT huyện Sơn Hà nêu rõ tinh thần sáp nhập các Trường học của tỉnh và huyện nhằm mang lại hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập.

Năm 2020 : 6.463